เปลี่ยนไซส์ฟรี กดปุ่มนี้เ พื่ออ่านนโยบายของทางร้าน.
จัดส่งแบบเร่งด่วนทั่วโลกฟรี สำหรับการสั่งซื้อตั้งแต่ 15,000 JPY ขึ้นไป

Denimio Blog

Denimio's Official Blog!

Oni Denim – 122ZR-S Shin Secret Denim รีวิวยีนส์ โดย Indigoshrimp


ONI เพิ่งจะออกรุ่นใหม่ที่ผลิตจากผ้าสุดล้ำหรือที่เรียกว่าผ้า SHIN เรามีความยินดีที่จะนำเสนอการรีวิวจากคนที่ท่านน่าจะรู้จักดีในชื่อ indigoshrimp บน instagram หรือจากบล็อคที่ ยอดเยี่ยม ของเขา!

นี่เป็นกางเกงยีนส์ตัวแรกของญี่ปุ่นที่เป็นผลมาจากการจับมือกันระหว่างโรงงานทอผ้าจากสหรัฐอเมริกา โรงงานตัดเย็บผ้าจากญี่ปุ่น และบริษัทเทรดดิ้งจากญี่ปุ่น: เมื่อปี ค.ศ. 1965 Maruo Clothing เย็บยีนส์ญี่ปุ่นตัวแรกมีแบรนด์ที่ชื่อว่า "Canton" ที่ใช้ผ้ายีนส์จากสหรัฐอเมริกาจากโรงงานทอ Canton และนำเข้ามาที่ญี่ปุ่นโดย Oishi Trading

Masao Oishi ลูกชายของผู้ก่อตั้งบริษัท Oishi Trading กลายเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมที่จะสามารถคงมาตรฐานไว้ถึงระดับทศวรรษและหลังจากนั้นก่อตั้งแบรนด์ของตนเอง Mr. Oishi เองได้รับการยอมรับจากทั้งอุตสาหกรรม เขามีความเป็นผู้นำและมีความรู้เพียงพอในการสร้างยีนส์ที่แปลกและมีความสวยงาม - ผ้าที่มีความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมจากโรงทอของญี่ปุ่นเองจะทอผ้าตามรูปแบบและวิธีการที่ได้รับจากเขาเท่านั้น

และนั่นคือการเริ่มต้นของการคืนชีพของยีนส์ ผ้าดิบ/ผ้าริม ยีนส์จาก Oni มัดจะมีสิ่งที่โลกให้ความสนใจและผ้าที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ในขณะที่แบรนด์ญี่ปุ่นแบรนด์อื่นๆมักจะพุ่งเป้าไปที่ไฟล์สไตล์ (เช่น Iron Heart เป็นแบรนด์สำหรับนักบิด) หรือการนำมาผลิตใหม่ (Warehouse และผองเพื่อน) เป้าหมายของ Mr. Oishi คือการสร้างแบรนด์ของตนเองซึ่งจะมีเป้าหมายสำคัญคือลักษณะของผ้า

ผมเองยังจำได้เมื่อตอนแรกที่ผมเริ่มให้ความสนใจกับยีนส์ของญี่ปุ่นเมื่อประมาณทศวรรษที่แล้ว Oni มีเพียง 2 ทรงเท่านั้น (แดงและน้ำเงิน) และมีผ้าให้เลือกเกินโหล เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว Oni กลายเป็นแบรนด์ที่มีความน้อยในเรื่องของการมีอยู่และรูปทรงที่โมเดิร์นกว่า การพุ่งเป้าไปที่เนื้อผ้าอย่างเดียวยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

แน่นอนว่า หนึ่งในยีนส์ที่มีความสำคัญที่สุดเมื่อปีๆที่ผ่านมาก็คือเจ้า Oni’s Secret Denim ออกมาเผยโฉมให้ชาวโลกเห็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2012 ด้วยผ้า 20oz Secret Denim นำเสนอการอัพเกรดที่สำคัญของคุณภาพผ้ายีนส์โดยเทียบกับผ้า 18/19oz ก่อนหน้านี้ของพวกเขา เปรียบเสมือนเป็น "เกราะป้องกัน" ของปีศาจ และ "ยีนส์ลายของปีศาจ" Secret Denim มีความนุ่มนวลกว่า slubby กว่า และเป็นธรรมชาติกว่า และยังมีความสุดโต่งมากกว่าหากเทียบกับผ้ายีนส์ญี่ปุ่นอื่นๆในน้ำหนักระดับเดียวกันในตลาด จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มียีนส์ที่น้ำหนักในระดับเดียวกันเข้ามาได้ใกล้เคียงถึงความนุ่มนวลหรือแม้แต่เนื้อผ้าเอง

Oni ได้พัฒนารูปแบบของ Secret Denim ออกมาหลายแบบด้วยกันในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่สีดำจนถึงสีครามธรรมชาติในการร่วมงานกับ Tanuki Inc. แต่ลักษณะโครงสร้างทางกายภาพของตัวผ้ายีนส์เองยังคงเหมือนเดิม มาถึงตอนนี้ อีกไม่กี่ปีถัดมากับการลองผิดลองถูก Mr. Oishi ได้สิ่งใหม่ออกมาสู่สายตาชาวโลกอีกครั้งกับ Shin ("ใหม่" และ "จริง") Secret Denim อีกหนึ่งขั้นถัดมาสำหรับการวิวัฒนาการของ Oni Denim

ในวันนี้ ผมอยากจะพูดถึง Shin Secret Denim เราจะมาดูทั้งหมดเลยของ 122ZR-S relax tapered jeans และแน่นอน เราจะมุ่งเป้าหลักไปที่เนื้อผ้า!

รูปทรง

A long time ago Oni jeans only came in either stove-pipe or wide-leg fits, so I am very glad to see that Oni is producing many more modern cuts nowadays.

เมื่อนานมาแล้ว Oni มาเพียงทรงกางเกงที่เป็นแบบกระบอกใหญ่หรือทรงใหญ่เท่านั้น กระผมเลยดีใจมากที่ได้เห็น Oni ผลิตรูปทรงโมเดิร์นๆออกมาในปัจจุบัน

นี่คือ relax tapered cut ที่จะมีเอวต่ำและมีพื้นที่มากบริเวณสะโพกและต้นขา ปลายขาจะแคบลงอย่างมากตั้งแต่เข่าลงไป และจบด้วยความกว้างปลายขาที่ 7 นิ้ว


Day 0 test fit ~

ด้วยความกว้าง 7 นิ้ว แน่นอนว่าความกว้างของปลายขาอยู่ในข้างแคบ สำหรับขนาดเอว 35 อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อความยาวค่อนข้างมากและพับขาขึ้นประมาณ 2 ทบ ปลายขาก็จะใกล้เคียง 7.5 นิ้วซึ่งมีความสมเหตุสมผลมากกว่า

ยีนส์ตัวนี้มาในแบบ one-wash ภายหลังจากการล้างน้ำโดยเครื่องจักรอุตสาหกรรมและผึ่งให้แห้งในที่ร่ม จึงไม่ได้มีปัญหากับการต้องมาดูเรื่องความหดของกางเกง


Day 2, denim settling in

ผมลดไซส์ลง 1 ไซส์มาสู่ไซส์ 35 และผมอาจจะลดอีกจนเหลือ 34 ก็ยังได้สำหรับการใส่แบบเข้ารูป แต่นั่นไม่ใช่สไตล์ของผม


Day 4, break-in complete!

เนื่องจากลักษณะเฉพาะของยีนส์ตัวนี้ การ break-in เป็นไปได้อย่างรวดเร็วและบริเวณสะโพกก็ไม่เข้ารูปมากอีกต่อไปแม้จะเป็นทรงที่ขาแคบกว่าและผ้าที่มีน้ำหนักมากกว่า ลองอ่านรายละเอียดด้านล่างเพื่อข้อมูลเพิ่มเติมต่อไป!

 

ผ้า

Shin Secret Denim ค่อนข้างจะมีความเหมือนกับ Secret Denim รุ่นมาตรฐาน - ทั้งคู่เป็นยีนส์น้ำหนัก 20oz และทั้งคู่ถูกทอขึ้นด้วยการทอแบบแรงดันต่ำ ทั้งคู่ถูกย้อมด้วยครามบริสุทธิ์ (มีสารสังเคราะห์) ย้อมแบบ rope-dyed ด้านบนและ beige-dyed ด้านใน นอกจากนี้ผ้าทั้งสองชนิดยังเป็นผ้าที่มีความขนฟู มี neps และมีความหยาบสูง

ด้วยการรวมตัวกันของผ้าที่มีน้ำหนักมากและการทอแบบหลวม Secret Denim ทั้งสองรุ่นมีความนุ่มนวลมาก (สำหรับผ้าน้ำหนัก 20oz) และมีสัมผัสที่เหมือนกับผ้าวูลมากกว่าผ้าที่มาจากการทอฝ้าย


A comparison of different indigo blues.

สิ่งเดียวทีสามารถเห็นถึงความแตกต่างได้คือ Shin Secret Denim จะสะท้อนเป็นสีเขียวเทามากกว่าเมื่อเจอแสงมากหากเทียบกับรุ่นเดิม

แล้วถ้าผมจะบอกว่าเจ้า Shin Secret Denim เป็นผ้ายีนส์ที่ผสมผ้ายืดเข้าไป 2% ล่ะ?

เดี๋ยวก่อน อะไรนะ? ยีนส์ผ้ายืดหรอ Indigoshrimp??? มันคืออะไร???

ในความเป็นจริงแล้ว การสร้างยีนส์ผ้าริมที่ผสมผ้ายืดที่ดูภายนอกและสัมผัสเหมือนกับยีนส์ฝ้ายล้วนไม่ได้เป็นสิ่งใหม่ในอุตสาหกรรมการผลิตยีนส์ของญี่ปุ่นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา มีผู้ผลิตและโรงทอผ้ามากมายที่สร้างผ้ายีนส์แบบผสมผ้ายืดและเป็นผ้าริมด้วย แบรนด์ที่มีประสบการณ์มากมายเช่น PBJ, Oni, Tanuki, Japan Blue Group ทั้งหมดนี้เคยผลิตหมด และด้วยอุตสาหกรรมเองกำลงทายบางสิ่งที่เป็นการเจริญเติบโตที่ยิ่งใหญ่และจะปรากฏมากในยีนส์ผ้ายืดปีถัดๆไป ตราบใดที่งานอดิเรกของยีนส์ผ้าดิบยังคงอยู่

ผมรู้ ผมรู้ มันสุดยอดเลยว่ามั้ย?

คอนเสปนี้ผมเองก็ยังไม่อินมากนักเหมือนกัน แต่คิดเสมอเมื่อผมค้นหัวข้อนี้อีกหน่อยนึง

Secret Denim ดั้งเดิมแล้วจุดเด่นคือเมื่อเวลาพูดถึงเครื่องทอกระสวย ผ้ายีนส์ที่เป็นฝ้ายล้วน เป็นจุดเด่นของมันในฐานะที่เป็นยีนส์ญี่ปุ่น - ความรู้สึกบนมือและผิวของผ้าจะไม่ดีกว่านี้แล้ว แต่ยีนส์ผ้าหนาๆมักมีข้อจำกัดใช่มั้ย? เช่นฝ้ายที่มีความแข็ง นอกจากนี้ ยีนส์ญี่ปุ่นก็ไม่ใช่ผ้าที่สวมใส่สบายมากนักหากเทียบกับผ้าฝ้ายชนิดอื่นๆเช่นผ้า terry หรือลูกฟูก อีกสองรูปแบบที่ยีนส์ญี่ปุ่นสามารถทำได้

How could you make denim more comfortable and drape more naturally without sacrificing the beautiful colour tones and interesting hand-feel & surface appearance? This is the question that some of the forward thinking brands are asking, and Mr. Oishi’s answer was to recreate the Secret Denim with added 2% elastane in the weft yarns, so that the Shin Secret Denim would be indistinguishable in terms of aesthetics and texture compared with the old Secret Denim – warp threads still being pure cotton and rope dyed – but has the added advantages of increased comfort and the possibility of a more contoured fit.

ท่านจะสามารถทำให้ยีนส์ของท่านใส่สบายขึ้นโดยไม่เสียสีที่สวยงามและน่าสนใจได้อย่างไร? นี่คือคำถามที่แบรนด์เหนือชั้นถามตลอดเวลา คำตอบของ Mr. Oishi คือการสร้าง Secret Denim และใส่ผ้ายืดเข้าไป 2% ในส่วนของ Weft มันเลยทำให้ Shin Secret Denim ไม่สามารถแยกกับ Secret Denim ดั้งเดิมได้เลยในเรื่องของรูปร่างหน้าตาและเนื้อผ้า หากนำมาเทียบกับ - ในส่วนของ Warp ยังคงเป็นฝ้ายทั้งหมดและย้อมแบบ rope dyed - แต่ได้ถูกเพิ่มความสบายเข้าไปและความเป็นไปได้ของการสวมใส่แบบเข้ารูปมากยิ่งขึ้น

ความลับใหม่อยู่ตรงนี้แล้ว และไม่ใช่ผ้ายืดที่ถูกเพิ่มเข้าไป อย่างไรก็ตาม - ยีนส์ผ้ายืดไม่ใช่สิ่งใหม่แต่อย่างใด เคล็ดลับคือสิ่งที่จะลบผิวความเป็นพลาสติกออกไปต่างหาก การปรากฏขึ้นของวัสดุสังเคราะห์และการเฟดแบบทึ่มๆที่มักจะเป็นส่วนหนึ่งของยีนส์ผ้ายืด การบังคับอีลาสตินหรือวัสดุยืดให้มีที่ weft เพียงที่เดียวช่วยได้ และความจริงแล้วในกระบวนการการผลิตยีนส์ มันไม่มีกระบวนการอบ แต่างจากการผลิตยีนส์ผ้ายืดทั่วไป ผมแน่ใจว่ามันมีความหลับอื่นๆอีกสำหรับ Secret Denim ตัวนี้...

ในขณะที่การสร้างยีนส์ผ้าริมที่เป็นผ้ายืดอย่างแท้จริง ผมคิดว่า Shin Secret Denim ได้จัดการเรื่องนี้ได้ดีมาก อย่างที่ได้บอกไปก่อนหน้านี้ นอกจากการสะท้อนสีเขียวที่มากกว่าแล้ว (ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับอีลาสติน) ผมไม่สามารถแยกเจ้าตัวผสมผ้ายืดกับไม่ผสมผ้ายืดออกจากกันหากพูดถึงสิ่งที่เห็นหรือการนำนิ้วมือมาแตะ มันต้องดึงเท่านั้นถึงจะรับรู้ได้ถึงความแตกต่าง

นอกจากนี้ Oni บอกว่า Shin Secret Denim จะเป็นรุ่นที่มีความทนทานมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้... ผมยังไม่สามารถพูดเรื่องนี้ได้ แต่ในการที่จะทำให้ยีนส์ตัวนี้มีอายุการใช้งานสูงสุด แน่นอนว่าจะต้องเลี่ยงการอบในความร้อนสูง เพราะฉะนั้นไม่ควรใช้เครื่องอบผ้าเลย

รายละเอียด

เช่นเดียวกับ Oni รุ่นอื่นๆ 122ZR-S จะมีป้ายหนังกวางที่สวยงาม การออกแบบป้ายหัยังนี้เข้าใจได้ว่าเป็นการเปรียบกับป้ายหนังของ Oni ในปีที่ผ่านๆมา

ป้ายหนังจะย่นเล็กน้อยเนื่องจากผ้านั้นหดหลังจากถูกล้างน้ำ

เช่นเดียวกับยีนส์จาก Oni ส่วนมากตั้งแต่ปี 2010/2011 เรามีป้ายแบรนด์ที่ปักไว้ที่บริเวณเอวกางเกงหลังป้ายหนัง

ลายปักกระเป๋าหลังเป็นแบบมาตรฐาน ท่านทราบหรือไม่ว่าลายปักนี้มีการปรับปรังให้แคบลงและดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

อันที่จริงแล้วผมอยากจะพูดจากความสัตย์จริงว่าลายปักกระเป๋าหลังของ Oni นี่เป็นลายแบบที่ผมชอบน้อยที่สุดเลย แต่ลายปักใหม่นี่มันดูดีขึ้นเยอะมาก และดูดีกว่าตัวเก่าๆของผม (ซึ่งผมอาจจะโยนทิ้งไปแล้วหรือมีการตกแต่งเองบ้าง)

กระเป๋าหลังเอนเล็กน้อย มันจะกลับมาเป็นแนวตั้งเมื่อผ่านการสวมใส่ไปซักพัก

Oni ได้อัพเกรดอุปกรณ์ของพวกเขาในปีที่ผ่านๆมา และตอนนี้ นอกจากหมุดซ่อนที่กระเป๋าหลัง กระดุมและหมุดทั้งหมดเป็นแบบสั่งทำเฉพาะของแบรนด์แล้ว

บริเวณกระดุมเป้าหน้าถูกติดตั้งด้วยกระดุมโดนัทเกรดเยี่ยม

ตัวติดตั้งหมุดทองแดงนี้แข็งมาก และยังมีตัวอักษรพิเศษ

หมุดซ่อนกระเป๋าหลังแม้ไม่ได้สั่งทำพิเศษ แต่ก็เป็นวัสดุคุณภาพสูงแบบ Universal ซึ่งแทบจะมีอยู่ในกางเกงยีนส์ตลาดบนจากญี่ปุ่น

หูเข็มขัดกว้าง แข็งและมั่นคง

หากท่านดูใกล้เข้าไปอีก ท่านจะสามารถเห็นและรู้สึกได้ถึงการยกหูเข็มขัดขึ้นตรงกลาง สำหรับสไตล์วินเทจและการเฟดในอนาคต

โดยรวมแล้ว รายละเอียดที่เป็นรายละเอียดของยีนส์ชั้นสูงจากญี่ปุ่นอยู่ครบทั้งหมด แต่นี่ไม่ใช่ยีนส์ที่นำมาผลิตใหม่ ยุคของการนำสไตล์วินเทจมันไม่ใช่อีกต่อไป แต่มันเป็นการนำเสนอแบบมาตรฐานและใช่แล้ว แบบญี่ปุ่น

โครงสร้าง

การเย็บของ 122ZR-S เรียบร้อยและเสมอกันดี

จำไว้เสมอว่ารูปภาพที่ท่านเห็นตรงนี้คือยีนส์ที่ผ่านการล้างน้ำมาแล้ว บางอย่างที่เห็นจึงเป็นความตรงและจะค่อนข้างเป็นธรรมชาติ

การใช้ด้ายสีที่ตัดการมาเย็บเป็นรายละเอียดที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นวินเทจ

จะเห็นการเดินตะเข็บแบบสลับรางรถไฟในบางที่

แม้แต่จุดที่หนาที่สุด บริเวณที่มีผ้าน้ำหนัก 20oz ถึง 4 ชั้นมาพบกัน งานเดินด้ายก็ยังคงเนี้ยบและดูแข็งแกร่งมาก

เหมือนกับว่าจะมีเพียงด้าย 2 ขนาดเท่านั้นที่ถูกใช้ อย่างไรก็ตามผลของมันค่อนข้างจะดูทันสมัย

โดยส่วนตัวแล้ว ผมจะชอบด้ายที่หนากว่านี้มากกว่าสำหรับบริเวณที่เย็บแบบลูกโซ่ทั้งเอวและปลายขา นี่คือสิ่งเดียวที่เป็นเรื่องโครงสร้าง อย่างไรก็ตามการที่ด้ายแบบ polyester-core ถูกเลือกใช้ - มันไม่มความเป็นในทางโครงสร้างที่จะไปใช้ด้ายที่หนากว่านี้เนื่องจากด้ายประเภทนี้มีความแข็งแกร่งมาอยู่แล้วหากเทียบกับฝ้าย

การเย็บแบบลูกโซ่โดยรวมแล้วทำให้ดีแต่ดูอ่อนแอไปนิด

เมื่อพิจารณากางเกงยีนส์ตัวนี้โดยรวม การตัดเย็บทำได้เรียบร้อยและเนี้ยบ และไม่มีโครงสร้างที่มีตำหนอ

ความคิดเห็น

ก่อนจะถกเถียงอะไรไป ผมจะต้องรับรู้ก่อนว่าสำหรับผมแล้ว (และอีกหลายๆคนในงานอดิเรกนี้) ยีนส์ผ้ายืดเป็นเหมือนหัวข้อที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก จนถึงตอนนี้ ผมเองยังไม่เคยเห็นยีนส์้ผ้าริมที่เป็นผ้ายืดตัวไหนเลยที่ทำได้อย่างถูกต้อง เพราะฉะนั้นในความคิดของผมแล้ว คนจำนวนมากน่าจะสงสัยเรื่องเกี่ยวกับยีนส์ผ้ายืดแบบนี้

แน่นอนว่ายีนส์ผ้าดิบอันเป็นงานอดิเรกของเราจะต้องเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆเมื่อเวลาผ่านไป เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหยุดการเปลี่ยนแปลงได้ ลองคิดกลับไปดูว่างานอดิเรกของเราเป็นอย่างไรก่อนหน้านี้หรือเมื่อครั้งแรกที่ผมเองเริ่มสนใจกางเกงยีนส์เมื่อราวๆปี 2000 ในการสร้างกางเกงยีนส์ในปัจจุบันแตกต่างจากตอนนั้นโดยสิ้นเชิง: แบรนด์ญี่ปุ่นสร้างยีนส์ที่มีปลายขาเล็ก? White Oak ปิดตัวลง!?

มันยากมากที่จะบอกว่ากางเกงยีนส์จะหน้าตาเป็นอย่างไรในอีก 15 ปีข้างหน้า บางทีเราอาจจะมีภาพพิมพ์สามมิติแปะอยู่ที่กางเกงยีนส์ของเรา? บางทีกางเกงยีนส์อาจจะถูกสร้างด้วยใยผ้าสังเคราะห์ที่เป็นผ้าฝ้ายแบบพิเศษในทุกทาง? ผมเองไม่ใช่นักคิดแห่งอนาคต มันไกลเกินไปสำหรับผมที่จะให้มานั่งทายอนาคต - สิ่งเดียวที่ผมแน่ใจคือ สิ่งต่างๆมันก็จะเปลี่ยนแปลงไปในแบบของมัน

ยีนส์ผ้ายืดอาจจะไม่ได้นำเสนอขั้นตอนต่อไปของผ้าริมหรือผ้าดิบ

หรืออาจจะไม่

ความสำเร็จของ Oni Shin Secret Denim จะเป็นสิ่งศูนย์กลางของเรื่องราวเกี่ยวกับยีนส์ผ้ายืดโดยปราศจากข้อสงสัย จากสิ่งที่ผมได้ยินมา ยีนส์ 122ZR-S กำลังถูกจำหน่ายออกไปอย่างรวดเร็วในญี่ปุ่น แม้ผมจะคิดว่ามันเป็นความสำเร็จในประเทศเท่านั้นหรือไม่ แต่มันก็น่าจะเหมือนกันในตลาดของตะวันตก

สำหรับผมแล้ว มันจะเหลืออยู่สองคำถามหลัก:

ทำไมผมต้องใส่ Shin Secret Denim ในขณะที่ผมมีความสุขดีกับ Secret Denim ตัวเดิมอยู่แล้ว?

ทำไมผมไม่ควรใส่ Shin Secret Denim ถ้ามันดีพอๆกับ Secret Denim ตัวเดิม และแค่ใส่สบายกว่า?

ตอนนี้ ผมเองยังไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ ผมยังคงต้องใช้เวลาอีกแรมเดือนเพื่อที่จะใส่ Shin Secret Denim ตัวนี้ ในขณะที่ยังมีคำถามที่ยังคงอยู่ในเรื่องความทนทานและการเฟดของมันที่เวลาเท่านั้นที่จะตอบได้

ถึงตรงนี้ อย่างไรก็ตามผมจะบอกว่า Shin Secret Denim มอบความสะดวกสบายและความคล่องตัวที่ข้ามผ่านยีนส์ฝ้ายล้วนเมื่อประกอบกับรูปทรงแบบโมเดิร์น ในตู้เสื้อผ้าของผมเอง มีเพียงกางเกงอีกตัวเดียวที่ใส่สบายกว่า 122ZR-S ตัวนี้คือชุดนอน! ; ความสะดวกสบายตัวนี้อย่างเดียวก็เพียงพอที่จะทำให้ผมหันมาสวมใส่ยีนส์ผ้ายืดมากขึ้นในอนาคต

ไม่ว่าท่านจะอยู่ข้างไหนของผ้ายืดตัวนี้ เตรียมตัวเห็นยีนส์ผ้ายืดจากแบรนด์ยีนส์ญี่ปุ่นต่อจากนี้ได้เลย PBJ ออกมาแล้วรุ่นนึง Tanuki กำลังจะออกในปีนี้ และแน่นอน Japan Blue ก็กำลังจะออกเช่นกัน ผมเองได้ยินจากผู้รู้ในอุตสาหกรรมนี้ว่า Samurai เองอาจกำลังจะทำผ้ายีนส์ผสมผ้ายืดที่มีความหนาเป็นพิเศษเร็วๆนี้เช่นกัน

เตรียมพร้อม! จะชอบหรือไม่ก็ตาม ผ้ายืดกำลังมา!

แต่ ยีนส์ผ้ายืดจะอยู่ตลอดไปมั้ย? เราน่าจะมีไอเดียใหม่ๆที่ดีกว่านี้อีกในปีหรือสองปีแหละ


Yep, stacking is still possible.

นอกจากเรื่องผ้าในตอนนี้แล้ว Oni 122ZR-S Relax Tapered เป็นทรงที่สวย รายละเอียดยอดเยี่ยม และเป็นตัวแทนในรูปแบบของแฟชั่นของ Oni เมื่อเปรียบเทียบกับ Oni ตัวอื่นๆของผมที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2009-2011 และแน่นอน ไม่มีตำหนิในโครงสร้าง รายละเอียดแบบวินเทจต่างๆอยู่ครบเว้นแต่รูปทรงที่ทันสมัยมากขึ้น

ได้พิสูจน์ตัวเองจนเป็นที่ประจักษ์ในการเป็นผู้คิดการณ์ไกลและผมชอบแบรนด์นี้มากเพราะเป้าหมายของพวกเขาในการผลักดันยีนส์ญี่ปุ่น แบรนด์อย่าง Oni และ Tanuki เนี่ยแหละที่ผลักดันการเจริญเติบโตนวัตกรรมใหม่ๆ และผมเห็นว่าแบรนด์พวกนี้น่าสนใจมากกว่าหากเปรียบเทียบกับคู่แข่งอื่นๆที่เป้าหมายคือการนำของดั้งเดิมมาผลิตใหม่ แน่นอนว่ายีนส์ที่เป็นการนำของดั้งเดิมมาผลิตใหม่จะมีที่สำหรับพวกเขาอยู่เสมอ แต่สำหรับผมที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้มากว่าสิบปีแล้ว การนำ 501 มาผลิตใหม่มันเริ่มจะน่าเบื่อ ม้าสำหรับสนามแข่ง ต้นไม้สำหรับลิง นั่นแหละ มันเหมือนๆเดิมหมด แต่การมุ่งเป้าไปที่วัสดุแปลกๆและรูปทรงแบบทันสมัยๆมันแปลว่า Oni Denim น่าสนใจสำหรับผู้คนมากกว่าหากเปรียบเทียบกับคู่แข่งของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม อย่าเพียงเชื่อคำพูดของผม ลองไปดู Shin Secret Denim ของจริงๆดูเพราะตอนนี้มันกำลังออกมาสำหรับผู้ค้าปลีกของ Oni ทั่วโลก ท่านจะเห็นราคาที่ดีที่สุดและ Oni ที่แพงที่สุดที Denimio: ข้อเสนอของ Shin Secret Denim อยู่ที่ $212 จัดส่งฟรีทั่วโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากสำหรับกางเกงยีนส์ญี่ปุ่นในคลาสนี้ ดูเพิ่มเติม ที่นี่